Thu hồi đất đã cho Công ty cổ phần Khoáng sản Hiếu Giang thuê tại xã Gio Mỹ để giao lại địa phương quản lý

Thứ tư - 22/02/2023 09:29
UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 297/QĐ-UBND về việc thu hồi đất đã cho Công ty Cổ phần Khoáng sản Hiếu Giang thuê tại xã Gio Mỹ để giao lại địa phương quản lý.
Theo đó, thu hồi 78.317 m2 đất đã được UBND tỉnh cho Công ty Cổ phần Khoáng sản Hiếu Giang thuê (theo Quyết định số 1094/QĐ-UBND ngày 29/4/2020 và Quyết định số 3647/QĐ-UBND ngày 17/12/2020) tại xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh do khu đất Công ty Cổ phần Khoáng sản Hiếu Giang thuê đến nay đã thực hiện xong dự án khai thác mỏ titan sa khoáng nên Công ty không còn nhu cầu sử dụng, xin giao trả lại đất cho Nhà nước quản lý (trong đó: 35.064 m2 đến nay đã hết hạn thuê và 43.253 m2 sắp hết thời hạn thuê).
Đồng thời, giao UBND xã Gio Mỹ quản lý toàn bộ quỹ đất đã thu hồi của Công ty Cổ phần Khoáng sản Hiếu Giang tại Quyết định này để đưa đất vào sử dụng có hiệu quả theo đúng quy định của pháp luật.
UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện việc thu hồi đất…
Nội dung chi tiết văn bản: QD297