Quyết định về việc cho phép Công ty TNHH MTV Việt Á Lighting thuê đất thông qua hình thức nhận chuyển nhượng và chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án: Siêu thị nội thất cao cấp Việt Á.

Thứ tư - 08/03/2023 20:26
Ngày 08/3/2023, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 354/QĐ-UBND về việc cho phép Công ty TNHH MTV Việt Á Lighting thuê đất thông qua hình thức nhận chuyển nhượng và chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án: Siêu thị nội thất cao cấp Việt Á.
Theo đó, cho phép Công ty TNHH MTV Việt Á Lighting chuyển mục đích sử dụng 424,2 m2 đất tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh từ đất trồng cây hàng năm khác sang đất thương mại, dịch vụ, đồng thời cho Công ty thuê 424,2 m2 đất này để thực hiện dự án Siêu thị nội thất cao cấp Việt Á với thời hạn thuê đất đến ngày 18/01/2071 (50 năm, kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư); hình thức giao đất: Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm.
Sau 12 tháng kể từ ngày được bàn giao đất tại thực địa mà Công ty TNHH MTV Việt Á Lighting không sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích được thuê thì Nhà nước sẽ thu hồi đất theo quy định của pháp luật.
Đồng thời, thu hồi 104,6 m2 trong tổng số 528,8 m2 đất trồng cây hàng năm khác của Công ty TNHH MTV Việt Á Lighting đã nhận chuyển nhượng (được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số DE 282620 ngày 08/8/2022) do đất thuộc quy hoạch đất giao thông, không được phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất thương mại, dịch vụ và Công ty đã có văn bản xin trả lại đất cho Nhà nước.
UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các công việc... (xem chi tiết văn bản).